ReadyPlanet.com


โรคเบาหวานชนิด 2: ยาประการใดบริสุทธ์ที่สุดเพราะฉัน - ฮาร์วาร์ดเฮโลลธ์


พิมพ์สิ่งของ Harvard Health

แม้เธอเป็นเบาหวานประการแห่ง 2 เจ้าเอ็งไม่ได้อยู่โดดอย่างแน่แท้ราษฎร 1 ณ สิบ คนในอเมริกาเป็นโรคเบาหวาน ติดสอยห้อยตามรายงานสรรพสิ่ง CDCจะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าการดำรงเบาหวานจะก้าวหน้าจากไปจังแห่งช่วง 20 ชันษาที่ผ่านมา เสียแต่ว่าคนป่วยเบาหวานต่ำกว่าอรรธสำเร็จระดับน้ำตาลณเลือดได้แน่นอน

|

ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะดำรงฐานะก็เพราะว่านายแพทย์อาจทำช้าความเปลี่ยนแปลงแนวนโยบายปกป้องสิ่งของคนป่วยแม้ว่าคนไข้จักไม่สำเร็จการรักษาก็ตามสาเหตุเอ็ดอาจครอบครองเพราะว่ายาเสพติดสถานที่ประกอบด้วยสิงสู่ครอบครองจำนวนมากณปัจจุบันอย่างไรก็ตาม การรอคอยปรับการดำรงโรคเบาหวานชนิด 2 ช้าเกินไปอาจจะส่งผลเสื่อมโทรมทาบสกนธ์ณระยะยาว ซึ่งคงจะเพิ่มพูนการเสี่ยงดามโรคหัวใจกับไต ด้วยกันภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

|

เบาหวานอย่างสถานที่ 2 ลงความว่าอะไร?

|

โรคเบาหวานชนิดสถานที่ 2 เป็นโรคยืดเยื้อแห่งหนสกนธ์สามารถชดใช้กลูโคสหรือไม่ก็น้ำตาลเป็นเชื้อเพลิงได้บกพร่องร่างกายของอีฉันเกิดฮอร์โมนแห่งหนเรียกแหวอินซูลิน ซึ่งเอาใจช่วยให้ผิวสองสีขนมจากแป้งณอาหารสถานที่อิฉันเปลืองเข้าไปเข้าถึงเซลล์ด้วยกันใช้ครอบครองพลังงานได้แห่งคนไข้โรคเบาหวานชนิดสถานที่ 2 ความเก่งกาจณธุรกิจของอินซูลินลดน้อยลง และครั้นเวลาเปลี่ยนเจียรร่างกายกำเนิดอินซูลินได้ลดน้อยลงซึ่งบ่งคดีดุดำแดงแห่งเซลล์ดำรงฐานะเชื้อเพลิงน้อยลง และมีน้ำตาลแห่งเลือดจำเริญไม่มีเงินเปล่าสมรรถใช้ประโยชน์ได้การมีระดับดำแดงแห่งเลือดรุ่งเรืองเมื่อกาลเวลาผ่านเจียรคงจะทำให้เกิดความเสียหายทาบอวัยวะประธาน อาทิเช่น หัวอกหัวใจ ไต เส้นประสาท ด้วยกันนัยน์เนตร

|

ปัจจัยเสี่ยงบางประการแห่งจูงใจแจกคนครอบครองเบาหวานอย่างสถานที่ 2 อาทิ พันธุกรรมกับชนมพรรษา,เปล่าสมรรถปรับเปลี่ยนได้มาปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ เช่น การมีความหนักเบาเกินหรือไม่ก็โรคอุ้ยอ้าย สามารถเปลี่ยนแปลงได้มานี่ตกว่าเหตุผลสถานที่การลดความอ้วน 5% จด สิบ% สิ่งของน้ำหนักพื้นฐาน 19 อย่างขนมจากงานหม่ำอาหารสถานที่มีราคากับการออกกำลังกายยังคงครอบครองสันหลังของการบริหารเบาหวานชนิด 2

|

ยารักษาโรคโรคเบาหวานส่วนใหญ่เอาใจช่วยลดน้ำตาล-แดงในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดน้ำตาลในเลือดเร่งด่วน

|

เป้าหมายระดับน้ำตาลแห่งเลือดเพราะผู้ใหญ่ส่วนมากที่ครอบครองเบาหวานรวมความว่า A1C ต่ำกว่า 7%(A1C ลงความว่าการตรวจวัดระดับน้ำตาลที่เลือดแบ่งของบุคคลในช่วงประมาณตรัยเดือน) ในที่คนจำนวนมาก การควบคุมของกินและการออกกำลังกายไม่พอเพียงต่อการประสบความสำเร็จนี้ กับอาจต้องใช้ยาอย่างน้อยหนึ่งชนิดเมตฟอร์มินเป็นยาสถานที่ได้รับการทดลองด้วยกันทดสอบหลังจากนั้นว่าใช้คืนรักษาโรคเบาหวานประเภท 2 มาจำเนียรหลายทศวรรษ กับได้รับการแนะนำเพราะผู้เชี่ยวชาญส่วนมากว่าเสร็จรักษาลู่ทางแรกคนส่วนใหญ่มีราคาไม่มีราคา ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเป็นที่ยอมรับอย่างยอดเยี่ยม

|

เมื่อเมตแบบฟอร์มินควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิตไม่พอเพียง จะจำเป็นจะต้องเพิ่มสารเสพติดอื่นณ วงกลมนี้หมอและคนเจ็บจะจำต้องเลือกสารเสพติดและพวกยาที่มีอยู่มากมายเพื่อที่จะรักษาโรคเบาหวานประเภท 2โดยทั่วไป เพราะว่าผู้ที่มีความเสี่ยงถดถอยต่อโรคหัวใจหรือเปล่ามีประวัติเป็นโรคไตจากเบาหวาน ยารักษาโรคโรคเบาหวานส่วนใหญ่แห่งเติมเมตฟอร์มินจะสนับสนุนลดผิวสองสีในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกันสามารถตัดทอน A1C ให้แย่ 7%

|

แล้วจักเลือกยาเสพติดอย่างไรดี?ผู้ป่วยเบาหวานแต่ละคนมีเป้าหมาย ความมุ่งมาด และความชื่นชมของตัวเองก่อนที่จะคัดยา อันสำคัญคือต้องถามกลับคำถามที่เกี่ยวข้อง: น้ำตาลในโลหิตของเราอยู่สถานที่เป้าหมายหรือไม่?ยานี้มีราคาไม่แพงไหม?ฉันเป็นโรคหัวอกหัวใจหรือไต?ผลข้างเคียงคืออะไร?เป็นยาเม็ดไม่ก็ยาฉีด และใช้บ่อยเพียงไหน

|

ไม่ว่าจักเลือกการดำรงแบบไหน American Diabetes Association Standards of Care แนะนำจ่ายมีการคาดการณ์การควบคุมโรคเบาหวานใหม่ทุก 3 ถึง 6 ดวงจันทร์ ตามพร้อมด้วยการปรับเปลี่ยนเพื่อปกป้องหากขาดไม่ได้

|

ยารักษาโรคเบาหวานที่ใหม่กว่า: การชั่งความหนักเบาประโยชน์กับความเสี่ยง

|

พอเร็ว ๆ ตรงนี้ ทางเลือกนวชาตในการดำรงโรคเบาหวานชนิด 2 14;อะโกนิสต์รีเซพเโคนร์ที่ละม้ายกลูติดอยู่กอน-1 (GLP-1) และตัวยับยั้งโซเดียม-กลูโคสโคทหยุดนสพอร์ตเตอร์-2 (SGLT2) 14;มีสิทธิ์การการโฆษณาอย่างหนักกลุ่มยาที่ใหม่กระทั่งเหล่านี้ช่วยลดน้ำตาล-แดงในเลือดและอีกต่างหากมีประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดด้วยกันไตอีกด้วย

|

ตัวรับ GLP-1 ตัวกระตุ้นปฏิกิริยาลงความว่ายาที่ลดน้ำตาลในโลหิตหลังหม่ำอาหารโดยช่วยมอบอินซูลินในกายทำงานได้มาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นยาเสพติดในกลุ่มนี้ทั้งหมดยกเว้นหนึ่งชนิดฉีดเข้าล่างผิวหนังได้มาเองทุกวันไม่ก็ทุกสัปดาห์หลายมนุษย์เช่น liraglutide (Victoza), semaglutide (Ozempic) ด้วยกัน dulaglutide (Trulicity) ได้รับการแสดงเพื่อตัดทอนความเสี่ยงสรรพสิ่งโรคหัวใจและหลอดกาแฟเลือดณผู้ที่มีความเสี่ยงดำเกิงหรือผู้ที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วมันสมองพวกเขาอีกทั้งส่งเสริมการลดน้ำหนักบางคนแห่งใช้ตัวรับ GLP-1 agonists อาจจะมีผลเคียงคู่เช่นคลื่นเหียนและอ๊วก และในบางกรณีที่ควานหายากมากตับอ่อนอักเสบ

|

สารประหยัดถ้อยคำ SGLT2 เช่น empagliflozin (Jardiance), canagliflozin (Invokana), dapagliflozin (Farxiga) กับ ertugliflozin (Steglatro) เป็นยาประเภทใหม่ที่ทำงานเพราะว่าการปิดกั้นไตของเธอจากการดูดซับน้ำตาล-แดงกลับเข้าสู่ร่างกายสิ่งของคุณเขาทั้งหลายยังเป็นเงินเป็นทองต่อกระบิลหัวใจกับหลอดโลหิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งแห่งผู้ที่ประกอบด้วยภาวะหัวอกหัวใจล้มเหลว และได้รับการพิสูจน์แล้วแหวสามารถเหนี่ยวรั้งการลุกแผ่ขยายของโรคภัยไตจากเบาหวานได้ประโยชน์อื่นๆ ได้แก่ ลดความดันเลือดและจรรโลงการลดน้ำหนักการใช้ยาเสพติดเหล่านี้คงเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อยีสต์ที่อวัยวะเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ผู้หญิงข้อมูลออกที่ตามมาแห่งหาทุแต่สาหัสของกเรณูยับยั้ง SGLT2 คือว่าภาวะกรดแห่งเลือดรุ่งเรืองจากโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นเรื่องด่วนทางการแพทย์ที่สามารถหลีกเลี่ยงได้มาโดยงานหยุดยาเสพติดเหล่านี้เพราะว่าปรึกษากับดักแพทย์ก่อนกำหนดการผ่าเจี๋ยนใหญ่ หรือไม่ก็หากเธอป่วยหรือว่าอดอาหารผู้ตั้งกระทู้ combativeglossa :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-01 19:00:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลบริษัท ตั้งธนภัทร์ เทรดดิ้ง จำกัด www.iplaythailand.com Tel : 085-9116775